Cho bé yêu > Thông tin tuyên truyền

Phòng và chống dịch Covid-19 biến thể Omicron mới
Trong tình hình dịch covid 19 quay trở lại với   những dấu hiệu nguy hiểm hơn🛑 HÃY ĐEO KHẨU TRANG VÌ BIẾN THỂ COVID-OMICRON MỚI : 
⚠️ Điểm khác biệt , gây tử vong 💀 mà không thể phát hiện được 😱 là:
        🔥 Không ho 🗣️
        🔥 Không sốt 🌡️
👉 Thường xảy ra các triệu chứng sau:
       💥 Đau xương khớp 
       💥 Đau đầu
       💥 Viêm cổ họng
       💥 Viêm phổi
       💥 Yếu mệt cơ thể
       💥 Không thèm ăn 
☢️ Biến thể COVID-Omicron mới : độc hơn biến thể Delta gấp 5 lần nên dĩ nhiên có tỷ lệ tử vong 💀 cao hơn .
☣️ Mất ít thời gian hơn để đi đến tình trạng nghiêm trọng, và đôi khi không có triệu chứng gì trước khi tình trạng trở nên nghiêm trọng 💀
🙏 Vì vậy hãy cẩn thận hơn!
🆘 Nhiễm biến thể COVID-Omicron mới không gây ra nhiều triệu chứng ở vùng mũi họng 🗣️ , mà ảnh hưởng trực tiếp đến phổi 🫁 , nơi được coi là cửa sổ của sự sống , và do vậy gây tử vong ☠️ rất nhanh .
🩺 Thực tế điều trị thì một số bệnh nhân nhiễm biến thể COVID-Omicron mới không bị sốt hoặc bị đau, nhưng báo cáo có viêm phổi 🫁 trên phim chụp X-quang .
☢️ Điều này có nghĩa là virus sẽ phát tán trực tiếp đến phổi 🫁 , dẫn đến suy hô hấp nhanh 💀 , do viêm cấp tính nguy hiểm đường hô hấp , với các tổn thương nặng ở phổi 🫁 do virus gây ra .
🧑‍🔬 Xét nghiệm test nhanh ngoáy mũi 🧫 thường âm tính với biến thể COVID-Omicron mới , và do vậy ngày càng có nhiều âm ,tính giả 😱 trong các xét nghiệm dịch mũi họng .
😭 Biến thể COVID-Omicron mới có khả năng lây nhiễm nhanh hơn cũng như lẩn tránh miễn dịch từ vắc-xin 💉 tốt hơn so với các biến chủng hiện nay .
🚫 Hãy cẩn thận , tránh tối đa những nơi đông người 🧑‍🤝‍🧑 , giữ khoảng cách 1,5m khi giao tiếp 👥 kể cả những người không có biểu hiện gì (ho 🗣️ , hắt hơi 😤 ...) , đeo khẩu trang 😷 và rửa tay 🙌 thường xuyên .