Giới thiệu > Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của Nhà trường
Trường Mầm non Hoa Hướng Dương gồm 2 tầng với 12 phòng học và các phòng chức năng được thiết kế phù hợp với hoạt động học tập, vui chơi, sinh hoạt của trẻ, nhằm đào tạo thế hệ trẻ thành những con người phát triển toàn diện về tri thức, thể chất và tâm hồn, có phẩm chất đạo đức tốt, năng động, sáng tạo để hội nhập thế giới. Đặc biệt là trang bị kỹ năng sống, kỹ năng học tập, phát triển năng lực cá nhân cho trẻ ngay từ tuổi Mầm non.
 
 
Phòng học:Tổng diện tích sử dụng của mỗi nhóm, lớp là 140m2. Trong đó, phòng họat động chung diện tích từ 75 đến 85m2và 4 phòng chức năng: Phòng đón trẻ, phòng để đồ, phòng trẻ mệt, phòng vệ sinh và hành lang. Phòng học đảm bảo thoáng mát, được trang bị đầy đủ đồ dùng trang thiết bị hiện đại: Điều hòa 2 chiều, bình nước nóng lạnh, Ti – vi, đầu VCD, đàn Organ, máy tính và đầy đủ đồ dùng phục vụ cho việc học tập, vui chơi và sinh hoạt của trẻ. Đặc biệt, 100% các phòng học được lắp đặt hệ thống Camera để Ban Giám hiệu Nhà trường thường xuyên kiểm tra, giám sát việc giảng dạy và chăm sóc trẻ của giáo viên, đồng thời để phụ huynh có thể theo dõi việc học tập của con em mình hàng ngày ở trường.
 
Phòng để đồ của bé ở lớp C1
Sân chơi:Trường có hệ thống sân vườn rộng, thoáng, đẹp. Sân trường có đồ chơi ngòai trời, bể vầy, bể cát, cây bong mát, bồn hoa cây cảnh đảm bảo mỹ thuật, sinh động, hấp dẫn, phù hợp thị hiếu của trẻ. Đây chính là môi trường lý tưởng cho trẻ vui chơi, mở rộng hiểu biết về môi trường xung quanh, phát triển trí tuệ, thẩm mỹ và rèn luyện tình cảm đạo đức của mỗi con người.
 
 
 
Phòng dinh dưỡng:Với hệ thống dây chuyền bếp ăn công nghiệp hiện đại được thiết kế lắp đặt hoàn toàn bằng inox, đảm bảo vệ sinh. Nhà trường còn trang bị tủ hấp cơm, tủ hấp sấy tiệt trùng bát đĩa, tủ lạnh, máy móc phục vụ cho việc chế biến món ăn của trẻ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hệ thống thực đơn được thiết kế khoa học, thay đổi đa dạng theo từng tuần, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, giúp cơ thể trẻ phát triển hài hòa, cân đối, đủ sức khỏe để trẻ hoạt động, học tập và vui chơi. Đặc biệt, Công ty đã chủ động ký hợp đồng mua thực phẩm sạch của các hãng tin cậy như: Công ty cổ phần thực phẩm Ngôi Sao Xanh, siêu thị Metro nhằm đảm bảo vệ sinh, an toàn tuyệt đối cho trẻ. Cúp vinh danh
 
Nhà trường có cán bộ y tế luôn túc trực hàng ngày để theo dõi sức khỏe của trẻ, tiến hành kiểm tra sức khỏe, cân đo hàng tháng để phát hiện những cháu thấp còi, SĐ, từ đó có kế hoạch cùng phụ huynh bồi dưỡng sức khỏe cho trẻ kịp thời.